Trong số các phương tiện di chuyển đến Ninh Thuận từ Sài Gòn thì du lịch Ninh Thuận bằng tàu hỏa đang là sự lựa chọn của nhiều người bởi các tiện ích mang lại. Vậy, tàu hỏa đi Ninh Thuận mất bao lâu và đặt vé ở đâu là uy tín mà giá lại rẻ. Để giải đáp điều này, bài viết hôm nay Phượt Hot sẽ đề cập tất tần tật cho bạn biết.


DU LỊCH NINH THUẬN BẰNG TÀU HỎA MẤT BAO LÂU?

Thuộc vùng duyên hải miền Trung, Ninh Thuận là tỉnh thành có vị trí nằm trên các trục giao thông Quốc gia nên rất thuận tiện trong việc đi lại. Khoản cách địa lý từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Ninh Thuận khoảng 340km, mất khoản 6-7 giờ di chuyển bằng tàu hỏa (xuất phát từ ga Sài Gòn đến ga Tháp Chàm).

Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (12)
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (12)

Lựa chọn du lịch Ninh Thuận bằng tàu hỏa được nhiều người đánh giá là phương tiện có độ an toàn đảm bảo cao. Thời gian đi phù hợp, chi phí hợp lý cũng nhất rất phù hợp cho những ai bị say xe, mệt mỏi, uể oải trong suốt quá trình di chuyển đường dài.

CÁC CHUYẾN DI CHUYỂN DU LỊCH NINH THUẬN BẰNG TÀU HỎA

Mỗi ngày từ ga Sài Gòn đi ga Tháp  Chàm có 10 chuyến tàu hoạt động. Thời gian đi tàu khoảng 6 – 7 tiếng. Chi phí vé cho một chiều khoảng 300.000 – 800.000 vnđ/vé/tùy loại ghế. Theo kế hoạch đã lên từ trước mà bạn sẽ chọn cho mình một giờ tàu di chuyển sao cho phù hợp.

Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (2)
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (2)

STT

CHUYẾN TÀU GA SÀI GÒN

(ĐI)

GA THÁP CHÀM

(ĐẾN)

THỜI GIAN DỰ KIẾN

1

SE8 06:00 11:45 5 giờ 45 phút

2

SE12 07:55 14:12

6 giờ 17 phút

3

SE6 09:00 14:42

5 giờ 42 phút

4

SE22 11:50 18:11

6 giờ 21 phút

5

SE10 14:40 21:21

6 giờ 41 phút

6

SNT2 20:30 04:00

7 giờ 30 phút

7

SQN2 21:25 04:46

7 giờ 21 phút

8

SE2 21:55 03:17

5 giờ 21 phút

9

SNT4 22:20 05:41

7 giờ 19 phút

10 SNT6 22:50 06:14

7 giờ 24 phút

***Lưu ýLịch trình trên được Phượt Hot cập nhật đến thời điểm viết bài. Lịch trình tàu từ ga Sài Gòn đi ga Tháp Chàm sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé. Để kiểm tra giờ tàu và đặt vé tốt nhất, bạn nên truy cập vào website www.dsvn.vn của Đường sắt Việt Nam.

CÁC MỨC GIÁ VÉ DU LỊCH NINH THUẬN BẰNG TÀU HỎA

Có 03 hạng vé trên cùng một chuyến tàu để bạn lựa chọn gồm: vé ngồi mềm điều hòa, vé nằm cứng điều hòa (toa 04 giường) và vé nằm mềm điều hòa (toa 06 giường).

Hạng vé Ghế ngồi cứng và Ghế ngồi cứng điều hòa

  • Hạng ghế ngồi cứng là hạng ghế rẻ nhất trong 6 loại. Giá vé tham khảo từ Ga Sài Gòn – Ga Tháp Chàm dao động từ 300.000 VNĐ – 350.000 VNĐ/tùy chuyến tàu.
  • Hạng ghế ngồi cứng điều hòa là được lắp đặt thêm hệ thống điều hòa làm lạnh để trong suốt quá trình di chuyển nên bạn sẽ thoải mái hơn trong những ngày oi bức. Giá vé tham khảo từ Ga Sài Gòn – Ga Tháp Chàm dao động từ 320.000 VNĐ – 370.000 VNĐ/tùy chuyến tàu.
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (14)
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (14)

Hạng vé Ghế ngồi mềm và Ghế ngồi mềm điều hòa

 • Đặc điểm: Hạng ghế ngồi mềm là ghế giống xe du lịch, mỗi ghế ngồi có tay xoay giúp ngã lưng ghế tối đa 15 độ. Hạng ghế ngồi mềm điều hòa bao gồm một cụm ngồi 4 người với hai hàng ghế ngồi đối diện nhau, có 1 bàn nhỏ đặt chính giữa và 2 chiếc TV nhỏ đặt trên đỉnh đầu cho bạn có thể dùng khi cần nữa đấy.
 • Ưu điểm: giá vé và chất lượng đều ở mức trung bình, là lựa chọn tương đối hợp lý nếu bạn đi với khoảng cách ngắn.
 • Nhược điểm: không thực sự thoải mái nếu bạn lựa chọn hành trình dài.
 • Giá tham khảo:
  • Ghế mềm: dao động từ 360.000 VNĐ – 470.000 VNĐ/tùy chuyến tàu
  • Ghế mềm điều hòa: dao động từ 430.000 VNĐ – 490.000 VNĐ/tùy chuyến tàu
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (15)
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (15)

Hạng vé (giường) nằm cứng điều hòa (toa 04 giường)

  • Đặc điểm: giường được trải bằng một tấm nệm dày khoảng 3cm, trong 1 toa có 6 giường ngủ xếp thành 3 tầng, kích cỡ 78x190cm.
  • Ưu điểm: giúp bạn ngả lưng tương đối thoải mái.
  • Nhược điểm: giường tầng 1 thì tương đối ổn, nhưng tầng 2 và tầng 3 thì bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút vì sẽ phải khom lưng, không ngồi thẳng được.
  • Giá tham khảo: dao động từ 490.000 VNĐ – 720.000 VNĐ/tùy chuyến tàu.

Hạng vé (giường) nằm mềm điều hòa (toa 06 giường)

  • Đặc điểm: 1 toa có 04 giường ngủ xếp thành 2 tầng, 1 giường có kích thước 80x190cm.
  • Ưu điểm: thoải mái nhất trong tất cả các hạng ghế tàu hỏa hiện nay.
  • Nhược điểm: giá cao nhất, đôi khi ngang bằng giá vé máy bay nữa nên chắc chắn bạn sẽ băn khoăn “nâng lên đặt xuống” lựa chọn với việc đi máy bay.
  • Giá tham khảo: dao động từ 700.000 VNĐ – 870.000 VNĐ/tùy chuyến tàu.
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (13)
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (13)

ĐỊA CHỈ ĐẶT VÉ DU LỊCH NINH THUẬN BẰNG TÀU HỎA UY TÍN NHẤT

Để kiểm tra và đặt vé tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận, bạn truy cập vào website www.dsvn.vn  hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng vé nhà ga Sài Gòn (số 1 đường Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh).

Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (3)
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (3)

Cách thức kiểm tra và đặt vé trực tuyến trên website khá dễ dàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập www.dsvn.vn
 • Bước 2: Tại “Thông tin hành trình” điền đầy đủ thông tin (chọn ga đi, ga đến, thời gian đi, một chiều/khứ hồi)   => nhấp “tìm kiếm”
 • Bước 3: Lựa chọn chuyến tàu theo thời gian dự định của bạn => chọn toa còn vé ⇒ chọn hạng ghế => kiểm tra thông tin và tiến hành đặt vé.

Lưu ý: Cung cấp đầy đủ thông tin theo CMT, số điện thoại và Email cá nhân. Lựa chọn hình thức thanh toán mà bạn thấy phù hợp nhất, thường thì chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng hoặc thanh toán tại nhà.

 • Bước 4: Đặt vé thành công

Ngay lúc này, điện thoại hoặc Email sẽ nhận thông tin xác nhận cùng mã Code. Bạn nên kiểm tra chi tiết lại một lần nữa, nhất là thời gian di chuyển và thông tin cá nhân. Nếu có gì sai sót thì liên hệ lại hệ thống để điều chỉnh kịp thời.

Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (11)
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (11)

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC GIẢM GIÁ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI (CSXH)

 • Giảm 90% giá vé cho người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945; bà mẹ Việt Nam anh hùng.
 • Giảm 30% giá vé cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng.
 • Miễn vé áp dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn. Trẻ em được miễn vé phải sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 02 (hai) đối tượng miễn vé đi cùng.

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC ĐỔI-TRẢ VÉ TÀU

Theo điều 9 Thông tư 09/2018/TT-BGTVT, ngày 02/3/2018 của Bộ giao thông vận tải về việc đổi-trả vé tàu (tàu khách Thống nhất và tàu khách Khu đoạn chạy suốt trên tuyến đường sắt Bắc – Nam), hành khách trả vé trước giờ tàu chạy là 4 giờ đối với vé cá nhân và tối thiểu là 24 giờ đối với vé tập thể đi tàu khách trong nước. Đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm toa xe thực hiện theo các thỏa thuận trong hợp đồng mua vé.

Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (8)
Du-lich-ninh-thuan-bang-tau-hoa-chi-tiet (8)

Các trường hợp đổi vé

 • Chỉ áp dụng đổi vé đối với vé cá nhân.
 • Hành khách được đổi vé khi có đủ các điều kiện sau:
 • Thời gian đổi vé thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 9 nêu trên;
 • Có cùng ga đi, ga đến;
 • Đổi vé 1 lần duy nhất;
 • Bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách;
 • Không được đổi vé trong trường hợp thay đổi thông tin cá nhân ghi trên vé đã mua.
 • Sau khi đã đổi vé, nếu hành khách có nhu cầu trả lại vé thì mức khấu trừ trả vé đối với các vé đã đổi là 30% số tiền in trên vé.
 • Các nhân viên bán vé khi đổi vé cho hành khách viết thêm thông tin “vé đã đổi” (đối với vé cứng) bằng bút không tẩy xóa được vào sau tấm vé đã đổi của hành khách và đóng dấu khách vận.

Trường hợp trả lại vé

 • Đối với vé cá nhân, người mua vé hoặc người đi tàu được trả vé khi có đủ các điều kiện sau:

ĐỐI VỚI VÉ ĐIỆN TỬ

Có cung cấp thông tin: Thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân của người mua vé hoặc người đi tàu trùng khớp với thông tin in trên Thẻ lên tàu và thông tin ghi nhận trên hệ thống bán vé điện tử.

Không cung cấp thông tin cá nhân (vé đi ngay): Không được trả lại vé, trừ trường hợp khi xảy ra sự cố gây tắc đường chạy tàu vì nguyên nhân bất khả kháng và ốm đau đột xuất thì các vé này được giải quyết theo quy định của Doanh nghiệp.

Đối với vé cứng: Vé còn nguyên vẹn, không bị rách nát; Không bị tẩy, xóa, sửa chữa và còn đủ các thông tin trên vé.

ĐỐI VỚI VÉ TẬP THỂ

Đối với tập thể là đơn vị, tổ chức: Có công văn đề nghị hoặc giấy giới thiệu của đơn vị, tổ chức. Người đại diện cho đơn vị, tổ chức khi đến làm thủ tục trả vé phải mang theo giấy giới thiệu, giấy tờ tùy thân, danh sách tập thể đi tàu.

Đối với tập thể không phải là đơn vị, tổ chức: Giấy tờ tùy thân của trưởng đoàn đại diện, danh sách tập thể đi tàu.

Riêng đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm sẽ thực hiện theo các thỏa thuận thông qua hợp đồng mua vé.

VÀI KINH NGHIỆM CẦN BIẾT KHI DU LỊCH NINH THUẬN BẰNG TÀU HỎA

 • Đặt vé sớm: Vé tàu hỏa giường nằm thường nhanh chóng được bán hết vào các ngày cao điểm, vì vậy hãy đặt vé trước khi đi để tránh bị thiếu chỗ.
 • Chọn loại giường phù hợp: Có nhiều loại giường khác nhau trên tàu hỏa giường nằm, từ giường 4-6-8 giường trên cùng một khoang. Hãy xem xét kích thước và tiện ích của mỗi loại giường để chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Chuẩn bị đồ dùng cá nhân: Bạn cần chuẩn bị các vật dụng như chăn, gối, khăn tắm, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu, bình nước, bánh kẹo, sách báo, tạp chí, máy nghe nhạc, máy tính bảng, tất cả những thứ cần thiết để bạn có thể thoải mái trong khoảng thời gian trên tàu.
 • Đến ga sớm: Hãy đến ga trước khi tàu khởi hành khoảng 30 phút để tránh bị vội vã hoặc chậm trễ.
 • Sắp xếp đồ đạc: Sắp xếp đồ đạc và các vật dụng cá nhân một cách gọn gàng và tiện lợi để bạn có thể dễ dàng sử dụng.
 • An toàn: Hãy chú ý đến an toàn trên tàu, hãy luôn cài khóa cửa tàu khi bạn đi vào khoang của mình và không để lại đồ dùng cá nhân quá giới hạn trong khoang.
 • Thư giãn: Hãy tận hưởng khoảng thời gian trên tàu để thư giãn và nghỉ ngơi. Bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, xem phim, ngủ, nói chuyện với người khác hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức cảnh quan ngoài cửa sổ.

Trên đây là tất tần tật trong tin về lịch trình, giá vé, quy định đổi-trả cũng như kinh nghiệm đặt vé tàu hỏa đi Ninh Thuận từ Sài Gòn uy tín, giá tốt mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình.

Mong rằng những nội dung Phượt Hot chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kinh nghiệm cho chuyến đi du lịch phượt của mình. Và du lich Ninh Thuận bằng tàu hỏa sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với bạn trong chuyến hành trình phượt Ninh Thuận tiếp theo.

Phượt Hot – Chia sẻ lan tỏa đam mê!

Phượt Hot chúc bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời, tràn đầy niềm vui và đông đầy những kỷ niệm.

Didauhot_footerbanner