Vùng đất tràn ngập nắng, gió Ninh Thuận luôn có sức hút mạnh mẽ bởi những khung cảnh giản dị, mộc mạc, đầy hấp dẫn. Cánh đồng muối Ninh Thuận  nơi có những ngọn núi muối trắng tinh cao ngút là một trong những địa điểm phượt Ninh Thuận hot nhất bạn nên ghé qua.

CÁNH ĐỒNG MUỐI NINH THUẬN Ở ĐÂU?

Là một tỉnh duyên hải có đường bờ biển dài, Ninh Thuận có điều kiện tự nhiên rất phù hợp để sản xuất muối. Đây cũng là một trong những tỉnh sản xuất muối nổi tiếng của nước ta. Có rất nhiều đồng muối lớn ở Ninh Thuận, có thể kể tới như Đầm Vua, Cà Ná, Phương Cựu, Thương Diêm…

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (5)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (5)

Trong đó, cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận là điểm đến hấp dẫn nhất. Cách Tp. Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 10km. Đây được xem là vựa muối lớn nhất Ninh Thuận, là nơi được một công ty của Nga chọn để hợp tác sản xuất muối sạch xuất khẩu.

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (14)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (14)

Đường đi tới cánh đồng muối Đầm Vua khá dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện để di chuyển như xe máy, ô tô riêng hoặc taxi địa phương. Từ Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, bạn có thể sử dụng bản đồ trực tuyến hoặc hỏi người dân đường đi tới Hang Rái – Vĩnh Hy.

Trên đường đi, đến địa phận Khánh Tường, Tri Hải huyện Ninh Hải, bạn chú ý nhìn bên tay phải sẽ thấy đường bờ biển và cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận rộng lớn. Thời điểm lý tưởng nhất trong ngày để ghé thăm cánh đồng muối này chính là vào sáng sớm, khi ánh nắng còn chưa quá gay gắt.

THỜI GIAN PHƯỢT CÁNH ĐỒNG MUỐI NINH THUẬN ĐẸP NHẤT?

Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận, thời gian thích hợp nhất để check-in cùng những núi muối trắng như tuyết là vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 9. Thời điểm này khí hậu khô ráo, nhiều nắng. Đây cũng là thời gian của vụ sản xuất muối chính ở Ninh Thuận.

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (2)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (2)

Đến đây, bạn sẽ thấy có rất nhiều diêm dân đang cần mẫn làm việc trên cánh đồng. Buổi trưa, khi mặt trời lên cao, bầu trời trong xanh và những ánh nắng chói chang sẽ làm những “núi muối” ở đây trở nên cực kì nổi bật.

CẢNH ĐẸP HÚT HỒN CỦA CÁNH ĐỒNG MUỐI NINH THUẬN

Nổi tiếng là vựa sản xuất muối lớn nhất cả nước, cánh đồng muối Đầm Vua – Ninh Thuận có diện tích lên tới hơn 1.000ha, mang lại giá trị kinh tế không nhỏ cho tỉnh Ninh Thuận. Những hạt muối tại Đầm Vua có hàm lượng dinh dưỡng cao, đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu.

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (6)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (6)

Để có được những hạt muối trắng tinh khiết, không có tạp chất, những diêm dân ở đây phải làm việc rất cần cù, vất vả. Họ thường phải chạy đua với thời gian để cào muối từ những thửa ruộng, vun thành những đụn muối cao.

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (1)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (1)

Công việc sản xuất muối đòi hỏi rất nhiều công sức và phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết. Trong những ngày mưa giông bất chợt, những “núi muối” này có thể nhanh chóng bị tan rã. Khiến công sức của người lao động bị “đổ sông đổ bể”, bởi vậy, diêm dân được xem là một trong những nghề lao động nặng nhọc nhất.

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (4)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (4)

Khác với những nơi khác, những đụn muối ở đây thường được vun cao tới hơn 10m, tạo thành những “núi muối”. Nhìn từ xa, có thể liên tưởng tới những núi tuyết Bắc Âu. Bởi vậy, ngoài giá trị về kinh tế, cánh đồng muối Đầm Vua – Ninh Thuận còn là địa điểm rất có tiềm năng du lịch.

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (8)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (8)

Thời gian gần đây, đồng muối này đã mở cửa đón du khách tham quan, chụp ảnh và tìm hiểu về quá trình sản xuất muối của người dân địa phương. Những bức ảnh sống ảo đẹp tựa trời Âu ở đây đã khiến cánh đồng muối Đầm Vua trở thành địa điểm phượt Ninh Thuận được giới trẻ săn đón.

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (12)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (12)

Tới đây, ngoài chiêm ngưỡng cảnh đẹp rợn ngợp của đồng muối mênh mông trắng xoá, bạn còn có thể hiểu hơn về nỗi vất vả của người diêm dân và quy trình sản xuất muối sạch xuất khẩu của Ninh Thuận.

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (10)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (10)

Giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tràn ngập nắng gió, xa xa là bờ biển xanh thăm thẳm, cánh đồng muối Ninh Thuận như một điểm nhấn đầy ấn tượng với những ô muối trắng tinh, những đụn muối cao ngất… từng hạt muối phản chiếu ánh mặt trời lấp lánh như pha lê.

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (11)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (11)

Khung cảnh tuyệt đẹp này đã trở thành một background độc đáo cho nhiều bộ ảnh sống ảo của các bạn trẻ. Đến đây, bạn chỉ cần chọn một góc yêu thích và tạo dáng cơ bản là đã có thể sở hữu ngay bộ ảnh đẹp như mơ rồi!

Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (13)
Phuot-canh-dong-muoi-dam-vua-ninh-thuan (13)

Trên đường tới cánh đồng muối Đầm Vua, bạn có thể ghé thăm nhiều địa điểm du lịch Ninh Thuận nổi tiếng khác như: bãi biển Ninh Chữ, Hang Rái, vịnh Vĩnh Hy, đồi cát Nam Cương, những vườn nho và những cung đường biển đầy thơ mộng.

LƯU Ý KHI PHƯỢT CÁNH ĐỒNG MUỐI NINH THUẬN

Có một lưu ý nhỏ khi tới đồng muối tuyệt đẹp này, đó là nơi đây vốn không phải một địa điểm du lịch thuần tuý mà là nơi lao động, sản xuất của người dân địa phương, nên khi tới tham quan, chụp ảnh, bạn cần lưu ý tránh làm ảnh hưởng đến công việc của họ.

Mong rằng những thông tin Phượt Hot chia sẻ sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch thật thú vị. Và cánh đồng muối Ninh Thuận sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với bạn trong chuyến hành trình phượt Ninh Thuận tiếp theo.

Phượt Hot – Chia sẻ lan tỏa đam mê!

Phượt Hot chúc bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời, tràn đầy niềm vui và đông đầy những kỷ niệm.

Didauhot_footerbanner