Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển

“Vitamin Sea” sẽ bổ dung nguồn năng lượng tuyệt vời cho những đôi chân cuồng khám phá. Sao Biển sẽ là điểm đến hấp dẫn cung cấp nguồn “Vitamin Sea” vô hạn mà bạn nên thử trong chuyến đi sắp tới.


Sao Biển nằm trên bán đảo Bình Lập thuộc Tứ Bình (Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập, Bình Tiên). Khu du lịch cách thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoản 40km. Cách thành phố Cam Ranh 28km và cách thành phố Nha Trang 80km.

KDL Sao Biển nằm ẩn mình dưới chân núi mang một vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng. Nơi đây được trang trí một cách đơn giản, mộc mạc nhưng rất dễ thương từ phòng ốc đến dọc bờ biển. Phượt Sao Biển sẽ là một lựa chọn hấp dẫn khi Phượt Tứ Bình.

Đến Sao Biển bàng cách nào?

Tàu hỏa: các bạn đi đến ga Tháp Chàm (Phan Rang) – thời gian di chuyển đến Sao Biển khoảng 1 tiếng, đoạn đường khoảng 40km. Hoặc bạn xuống tại ga Ngã Ba (tại TP cam Ranh) vào Sao Biển khoảng 28km.

Máy bay: Từ Sân bay Cam Ranh vào đến Sao Biển khoảng 40km, thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng. Bạn có thể liên hệ Chị Quyên– Đt: 0369371480 – cho thuê xe 4/7/16 chỗ – chi phí xe cho 2-4 khách 450.000đ, từ 5 đến 7 khách là 550.000đ.

Xe khách: Các hãng vận tải, lữ hành có các chuyến đi từ Sài Gòn ra Nha Trang đều có chuyến đi ngang qua ngã ba Mỹ Thanh-Cam Ranh. Khi bạn lên xe bạn nhắc tài xế là sẽ xuống tại Ngã Ba Mỹ Thanh (Cam Ranh) nhé. Nếu bạn không dặn sẽ ra đến TP Cam Ranh quay lại rất xa và tốn kém.

Nếu đến Mỹ Thanh 3-4-5g sáng bạn không nên di chuyển ngay vào Sao Biển vì đường đèo rất tối. (Sao biển chỉ có lễ tân từ 6giờ30, trường hợp các bạn đến sớm hơn phải ngồi chờ tại các nhà chờ). Đợi trời sáng bạn đi cho an toàn nhé.

Xe máy:

  • Từ trung tâm thành phố Cam Ranh: TP. Cam Ranh –> QL1A –> trạm thu phí Cam Thịnh Đông –> công ty Yến Sáo Khánh hòa khoảng 1km –> cầu Mỹ Thanh rẽ trái hướng đi Bình Tiên Vĩnh Hy. Đi khoảng 6km thấy một ngã ba với con dốc cao bên tay trái  và bên phải có bảng chỉ dẫn vào Resort Ngọc Sương. Bạn quẹo trái theo hướng lên núi là đi vào Bình Lập.
  • Hướng từ Sài Gòn (hoặc từ Phan Rang vào): QL1A hướng SG- Nha Trang , vừa qua trạm thu phí Phan Rang, có 1 ngã ba quẹo phái hướng đi Vĩnh Hy. Đi thẳng qua Vĩnh Hy qua Bình Hưng, qua Bình Tiên, qua cầu nước ngọt rồi xuống dốc, thấy ngã ba tay phải, bên trái có bảng chỉ dẫn vào Resort Ngọc Sương, quẹo phải theo con dốc cao này đi 6km  sẽ thấy cổng làng văn hóa Bình Lập, quẹo trái là vào Sao Biển.

Thời gian thíc hợp đến Sao Biển

  • Từ tháng 3 đến tháng 9 trong năm là thời gian đẹp nhất, thời tiết đẹp, biển trong xanh.
  • Từ tháng 1 đến tháng 8 có thể coi là mùa khô, thời tiết thay đổi dần. Những tháng đầu mùa, trời mát, nhưng từ tháng 5 đến tháng 8 trời nóng nực, nhiệt độ có thể lên tới 37-38 °C.
  • Tháng 10 đến tháng 12, được xem như mùa mưa, biển hơi lạnh, trời âm u và mưa nên sẽ không cho màu nước xanh như ý.

Chơi gì ở Sao Biển?

Giá vé vào vui chơi tại Sao Biển là 50.000đ/người/ngày. Bạn có thể mang thức ăn bên ngoài vào khu du lịch vào các ngày bình thường sẽ có phụ thu đấy.

Còn đối với các dịp đặc biệt như lễ, tết,…Sao Biển sẽ không cho bạn mang thức ăn bên ngoài vào đâu. Đối với trẻ em cao từ 100-140cm vé sẽ là 20.000đ/bé (áp dụng cho đoàn từ 3 bé trở lên)

Nếu bạn đến Sao Biển để chụp hình cưới thì phụ thu chụp hình cưới là 500.000đ/ekip nhé.

Ở Sao Biển bạn có thể thỏa sức chèo thuyền Kayak, đạp xe đạp nước tại Sao Biển.

Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Chèo thuyền Kayak – Ảnh Hoài Tâm

Thả mình trên cầu tuột, nằm võng giữa biển, xích đu giữa biển, Võng thủy cung. Nghe là đã thú vị lắm rồi.

Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Võng Thủy Cung
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – cầu tuột xuống biển – Ảnh Hoài Tâm
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển - nằm võng giữa biển
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – nằm võng giữa biển – Ảnh Hoài Tâm

Ngoài ra còn có pháo Con Vịt, phao Pizza lớn thì thuê 35k/30 phút.  Đến khu du lịch biển thì tắm biển là điều không thể thiếu đúng không nào. Tại Sao Biển nước biển ở đây rất trong, xanh nhưng lại có nhiều đá nhỏ và rong rêu gần bờ nên các bạn tắm biển nhớ cẩn thận nhé.

Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Ảnh: lychanhkun1

Sao Biển bạn còn có thể đi soi còng vào buổi tối. Chỉ cần cầm đèn pin đi dọc bờ biển để soi còng, rượt và bắt còng cũng rất thú vị.

Ngoài ra đây cũng là địa điểm rất thích hợp để bạn ngắm những rạn san hô (vào mùa hè), ngắm hoàng hôn, ngắm trăng và thành phố Cam Ranh về đêm. Không những thể bạn cũng có thể thuê tàu để câu mực, câu cá,… Hay học cách câu mực cũng rất là vui.

Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Ảnh: p3nho

Mang một vẻ đẹp hấp dẫn như thế nên mỗi bức ảnh chụp tại đây cũng thật sự hấp dẫn. Đến Sao Biển bạn có thể thỏa sức check in, chụp ảnh đến mỏi cả tay.

Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Check in Sao Biển – Ảnh Hoài Tâm
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Check in Sao Biển – Ảnh Hoài Tâm
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển - Check in Sao Biển
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Check in Sao Biển – Ảnh Hoài Tâm
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển - Check in Sao Biển
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Check in Sao Biển – Ảnh Hoài Tâm
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển - Check in Sao Biển
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Check in Sao Biển – Ảnh Hoài Tâm
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Check in Sao Biển – Ảnh Hoài Tâm
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Ảnh: nhok.pullQua đêm ở Sao Biển

Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Lều gỗ du mục

Tại khu du lịch Sao Biển có 4 loại phòng mà bạn có thể chọn: Phòng lạnh, Nhà tổ chim, Nhà hang đá, Lều gỗ du mục.

Phòng lạnh có các loại phòng sau:

  • 2 loại Phòng 30m2 (1 giường): 1 loại Giá 900.000đ/1 đêm/2 khách và 1 loại 1.200.000đ/đêm/2 khách.
  • Phòng Family 60 m2(2 giường): lưu trú 6 người giá 1.500.000đ . 7-9 người là giá 2.000.000đ (thêm nệm, chăn, gối).
  • Nhà mái kiếng sát biển giá 1.000.000/đêm/2 khách.

Nhà tổ chim: được thiết kế giống với tổ chim cách mặt đất từ 2,5-3m nên bạn phải leo lên cầu thang gỗ mới vào được. Nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu tự nhiên như gỗ, tranh. Cửa sổ của nhà tổ chim hướng thẳng ra biển. Giá của loại nhà này là 1.000.000đ/đêm cho 2 người lớn hoặc 2 người lớn 2 trẻ em trên 10 tuổi.

Nhà gỗ trong hang đá: được thiết kế bằng vật liệu thiên nhiên nằm giữa những kẻ đá. Giá của loại nhà này là 1.500.000đ/đêm cho 2 người lớn hoặc 2 người lớn 2 trẻ em. Và miễn phí ăn sáng 2 suất nhé.

Lều gỗ du mục: Lều được làm bằng gỗ, có nệm trên phản gỗ. Ngủ giảng mùng (màn) và không có nhà vệ sinh riêng nên phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Giá thuê 450.000đ/lều/2 khách hoặc 500.000đ/lều có 2 phần ăn sáng. Nếu thêm 1 khách sẽ +150.000đ.

Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển - Lều gỗ du mục
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Lều gỗ du mục
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển - Lều gỗ du mục
Tất tần tật về Khu du lịch Sao Biển – Lều gỗ du mục

Sao Biển sẽ là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với các bạn cho dịp hè này. Cùng khám phá Sao Biển để trải nghiệm hết vẻ đẹp của cảnh quan và con người Bình Lập nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Một vẻ đẹp bình dị của biển, của núi và cả của những con người miền biển chân chất.

Thông tin bên lề: Khu du lịch Sao Biển đang xây dựng Ốc đảo hình trái tim màu xanh  giữa biển. Đây chắc hẳn sẽ là điểm hẹn lãng mạn và trải nghiệm vô cùng thú vị khi đến với nơi đây.

Phượt Hot chúc bạn có một chuyến đi thật thú vị.

HÃY CHO PHƯỢT HOT BIẾT ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY NHÉ ^_^

Để lại bình luận của bạn nhé!