PHƯỢT ĐÀ LẠT TÌM ĐẾN TUYỆT TÌNH CỐC

1
1924
views

Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt thật ra là một mỏ đá đã qua khai thác nằm khuất sâu trong khu rừng thông xanh mướt. Hồ được hình thành từ những cơn mưa kết hợp với lớp địa chất nơi đây tạo thành một màu xanh ngọc bích độc đáo.

Nếu bạn thích trải nghiệm và muốn tìm đến một địa điểm mới thú vị Tuyệt Tình Cốc là địa điểm tốt nhất cho bạn khám phá khi đến với Đà Lạt.


Tuyệt Tình Cốc tọa lạc tại xã Lát của huyện Lạc Dương. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 50km về hướng khu du lịch Làng Cù Lần. Dù mới được khám phá trong thời gian gần đây.

Nhưng với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn ít người biết đến nơi đây dần trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ thích du lịch phượt tìm đến. Tuyệt Tình Cốc với màu xanh ngọc bích độc đáo, hồ nước như một viên ngọc xanh biết giữa chốn núi rừng.


PHƯỢT TUYỆT TÌNH CỐC – CẢNH ĐẸP HỒ TUYỆT TÌNH

PHƯỢT TUYỆT TÌNH CỐC – CẢNH ĐẸP HỒ TUYỆT TÌNH

Đường đến Tuyệt tình cốc rất khó đi vì phải vượt qua một đoàn dài đường sỏi đá, cầu tạm và nhiều vực thẳm hai bên.

Nếu bạn có ý định đến hồ Tuyệt Tình thì nên lựa chọn xe số khỏe để leo dốc và di chuyển. Không nên chọn xe tay ga nếu đi 2 người và nói không với xe 4 bánh. Đặc biệt các bạn nữ không nên tự chạy xe 1 mình vì khá nguy hiểm.

PHƯỢT TUYỆT TÌNH CỐC – ĐƯỜNG ĐI KHÓ KHĂN
PHƯỢT TUYỆT TÌNH CỐC – ĐƯỜNG ĐI KHÓ KHĂN
PHƯỢT TUYỆT TÌNH CỐC – ĐƯỜNG ĐI KHÓ KHĂN

Nếu bắt đầu từ chợ Đà Lạt, bạn chạy thẳng theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rẻ vào hướng Suối Vàng – Làng Cù Lần. Sau đó chạy qua cổng khu du lịch Làng Cù Lần khoảng 400m thì rẻ trái lên một dốc đá. Bạn rẽ vào đường đất này và tiếp tục chạy thêm 4km nữa. Sau hỏi thăm đường đến mỏ đá Bảy Tài họ sẽ chỉ cho bạn hướng đi.

PHƯỢT TUYỆT TÌNH CỐC – ĐỊA ĐIỂM HỒ TUYỆT TÌNH

Nếu từ cổng làng Cù Lần, bạn chạy xuống hết dốc khoảng mấy trăm mét , qua hai khúc cua đường bằng bên tay trái sẽ có một dốc đá.

Chạy lên hết dốc đá sẽ có một ngã ba nữa thì rẽ tay trái. Sau đó tiếp tục chạy thẳng sẽ gặp ngã tư thì chúng ta rẽ phải tầm 5m sẽ rẽ trái xuống dốc. Xuống hết dốc sẽ có một cái cầu gỗ các bạn qua cầu xong chạy lên dốc tiếp. Cứ đi thẳng sẽ tới hồ.

Địa điểm tham quan này rất vắng vẻ ít quán ăn nếu có thì giá cũng khá là cao và không có bảng chỉ dẫn chỉ tiết đường đi. Chính vì thế bạn nên chuẩn bị đồ ăn mang theo và đặc biệt lưu ý nên đi theo nhóm để đảm bảo an toàn và hỗ trợ lẫn nhau.

PHƯỢT TUYỆT TÌNH CỐC – CẢNH ĐẸP HỒ TUYỆT TÌNH

Nếu cảm thấy cần bổ sung năng lượng bạn cũng có thể ghé quán ăn của một gia đình trên đường đến hồ.

Tuy nhiên giá cả cũng khá cao bạn nên hỏi giá trước khi quyết định nhé. Chi phí ăn uống tại quán là 100k/1 người chưa bao gồm trà đá và khăn lạnh. Một phần cơm lam giá 20k (cỡ 1 chén cơm). Thịt nướng thì 40~50k/1 lạng, bán tối thiểu 2 lạng trở lên (thịt hươu, thịt lợn). Được tặng thêm rau sống, bánh tráng. Quán ghi điểm vì nấu ăn cũng ngon lắm.

Khung cảnh chung quanh nơi này cùng rất thơ mộng và lãng mạn, bạn sẽ có cơ hội hòa mình với thiên nhiên và ngắm cảnh mây núi hữu tình nơi đây.

Hi vọng với những chia sẻ  của Phượt Hot bạn sẽ có những kinh nghiệm cần thiết để có chuyến khám phá Tuyệt Tình Cốc một cách trọn vẹn và nhiều kỷ niệm đẹp trên đường đi.

1 COMMENT

  1. Cho e hỏi là chỉ có duy nhất 1 quán ăn ở đó thôi ạ? quán cách hồ bao xa ạ? e hỏi trước để có dịp đi sẽ ghé để tránh chạy quá