Vườn thú Zoodoo Đà Lạt là mô hình sở thú thân thiện theo phong cách châu Úc kết hợp với không gian quán cà phê độc đáo. Vườn thú Zoodoo Đà Lạt sẽ là điểm đến mang nhiều trải nghiệm thú vị bên cạnh những con vật cực kỳ đáng yêu.

VƯỜN THÚ ZOODOO ĐÀ LẠT Ở ĐÂU?

Vườn thú Zoodoo Đà Lạt tọa lạc ở xã Đạ Nhim, Lạc Dương, Lâm Đồng. Cách Đà Lạt khoảng 40km đi về hướng Nha Trang.

Đây là vườn thú thân thiện theo phong cách châu Úc kết hợp với quán cà phê độc và lạ mà chẳng nơi nào ở Việt Nam có được.

Tại đây, bạn có thể thỏa thích sống ảo, vui chơi cùng với những con thú ở đây như kangaroo, khỉ, ngựa lùn Pony, lạc đà Alpaca, cừu lông… mà những tưởng phải đến tận trời Tây mới có thể được chạm tay vào chúng.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (36)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (36)

Với rừng thông xanh, hoa cỏ và khí hậu trong lành. Nơi đây mở ra thế giới thiên nhiên thân thiện để còn người và thú vật tự do tiếp xúc với nhau.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (4)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (4)

Bi-kiep-phuot-da-lat-toan-tap (1)

 Bí kíp Phượt Đà Lạt toàn tập

Các loài vật đều được chăm sóc chu đáo, sạch sẽ nên nơi đây là một địa điểm phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn tuổi.

Một điều đặc biệt nữa là sở thú ở Đà Lạt này có đề ra nội quy chặt chẽ đối với khách tham quan. Bạn sẽ không được làm ồn, không chọc phá, rượt đuổi để giữ cho các con thú luôn thân thiện và không sợ hãi con người.

Đồng thời mỗi ngày, vườn thú này chỉ phục vụ một số lượng khách tham quan nhất định. Theo những tour cố định do zookeeper đi kèm nhằm dảm bảo động vật trong vườn được nghỉ ngơi và tránh hoảng loạn vì quá đông người.

CÁC LOÀI THÚ Ở VƯỜN THÚ ZOODOO ĐÀ LẠT

Gà sao

Gà Sao hay còn gọi là gà Trĩ, Trĩ Sao (danh pháp hai phần: Numida Meleagris) là loài chim thuộc họ gà Phi (Numididae) và là loài duy nhất của chi Numida.

Loài này có nguồn gốc từ Châu Phi, chủ yếu là ở Nam Sahara. Đây là giống gà khá thú vị bởi bản tính hiếu động của chúng. Vì vậy thỉnh thoảng chúng vẫn đánh nhau dành ăn. Nhưng điều đặc biệt là chuồng gà sao lại có 1 chú gà trống Việt Nam.

Ban đầu mình cứ tưởng vườn thú ZooDoo muốn lai giống giữa Tây và Ta. Tuy vậy khi hỏi thì gà trống Việt Nam như 1 đại ca thứ dữ ở chuồng gà vậy.

Bất cứ con gà sao đánh nhau nào đều bị chú khuất phục và trở nên ngoan hiền hơn rất nhiều. Gà trống Việt giữ cho sự bình yên chuồng gà tốt hơn.

Chồn đất Meerkat (Cầy đất)

Chồn Đất Meerkat, phát âm tiếng việt như là Mê-kát hay còn gọi là cầy vằn, cầy đất, chồn đất Châu Phi, Hồ Cầy, Chồn Cầy.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (33)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (33)

Đây là một loài động vật có vú nhỏ, là một thành viên của họ Cầy Mangut. Loài động vật này sinh sống theo từng bầy, mỗi bầy có khoảng 20 đến 30 con. Cá biệt có bầy lên đến 50 con. Meerkat có tuổi thọ trung bình từ 12-14 năm.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (9)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (9)

Những con chồn đất Meerkat rất hiếu động và có biệt tài đào đất. Thỉnh thoảng chúng thay phiên trực bằng cách cho 1 con canh gác. Đứng trên mô đất cao nhất và đứng thẳng hai chân nhìn xung quanh cảnh báo nguy hiểm.

Chúng rất dễ thương và hiếu động. Đặt biệt chồn đất Meerkat nổi tiếng nhất là Timon trong phim hoạt hình Vua Sư Tử do Disney sản xuất.

Chuột túi Wallaby

Chuột túi Wallaby là loài chuột túi cỡ nhỏ có ngoại hình giống như Kangaroo nhưng có kích thước nhỏ hơn.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (23)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (23)

Chuột túi Wallaby có kích cỡ khá nhỏ, con lớn nhất cao khoảng 1.8m tính từ đầu đến đuôi với cân nặng khoảng 30kg.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (22)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (22)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (20)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (20)

Những loài chuột túi này ở ZooDoo đều có lãnh địa riêng. Khi mang thức ăn đến chúng sẽ lựa chọn là ra ngoài chơi cùng khách tham quan hoặc ở “nhà” riêng.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (32)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (32)

Khi chúng ở nhà riêng thì đó là khu vực “miễn tiếp khách”. Bạn không nên xâm phạm sự riêng tư của chúng khi đến đây.

Ngựa lùn Pony

Ngựa giống lùn hay còn gọi là ngựa lùn (Pony) hay ngựa Cu. Đây là giống ngựa có vóc dáng thấp nhỏ.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (12)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (12)

Những chú ngựa lùn ở vườn thú ZooDoo khá dễ thương. Đặc biệt mỗi con đều có những nhà thiết kế tóc riêng là những nhân viên ở đây.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (21)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (21)

Nếu quay lại sau một vài tuần bạn sẽ thấy bờm chúng thay đổi thời trang hơn rất nhiều đấy!

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (18)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (18)

Đặc biệt nơi đây có một thủ lĩnh ngựa Pony khá tham ăn. Khi đã bị chú ấy để ý rồi thì bạn sẽ không thể cho con ngựa khác ăn được đâu. Vì nó chỉ cho phép bạn đút mỗi mình nó ăn. Khi bạn cho con ngựa khác thì nó sẽ đẩy con ngựa ấy ra.

Cừu

Những chú cừu ở vườn thú ZooDoo dễ thương vô cùng. Khi có thức ăn chúng sẽ chạy đến bạn và theo sát bạn suốt. Bạn nên cầm thức ăn lên cao và cho chúng ăn thoải mái.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (7)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (7)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (29)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (29)

Khi không muốn chúng theo bạn, hãy đưa bàn tay trống về để chúng nó biết là bạn đã hết thức ăn. Chúng sẽ không theo bạn nữa.

Khỉ

Nhưng chú khỉ ở vườn thú ZooDoo khá tinh nghịch và hay chọc phá khách tham quan. Bạn hãy cẩn thận với đòn phun nước miếng của chúng. Đừng chọc phá mà hãy giữ khoảng cách khi tham quan.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (35)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (35)

Rùa cạn

Những chú rùa cạn ở ZooDoo khá chậm chạp và cũng rất tham ăn. Bạn có thể nhìn chúng ăn cỏ, sờ vào mai của chúng.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (34)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (34)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (39)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (39)

Lưu ý chỉ sờ vào mai, nếu bạn sờ vào đầu chúng sẽ cắn tay bạn. Khi ấy sẽ rất rất khó để chúng nhả ra.

Lạc đà Nam Mỹ

Lạc đà Nam Mỹ hay còn được gọi là Laminoids là một loài trong phân họ lạc đà thuộc họ lạc đà. Chúng không phải là lạc đà thật sự như những loài lạc đà một bướu hay lạc đà hai bướu ở Châu Á và Châu Phi.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (8)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (8)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (15)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (15)

Những chú lạc đà ở vườn thú ZooDoo khá dễ thương. Đặc biệt bộ lông rậm và được cắt tỉa cẩn thận. Chúng trông như những đứa bé đầy tinh nghịch và cũng rất tham ăn.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (14)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (14)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (13)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (13)

Khi đánh nhau, chúng không dùng vũ lực các kiểu mà xài chiêu “phun nước miếng thúi”. Một cuộc chiến tranh trong hòa bình khá lạ và cũng khá dị đúng không bạn.

Gấu mèo Nam Mỹ

Chú gấu Mèo Nam Mỹ ở vườn thú ZooDoo béo ú và vô cùng tham ăn. Nhìn thân hình tròn vo mà cứ muốn cưng nựng chú thật nhiều.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (37)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (37)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (31)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (31)

Ngoài ra sở thú ZooDoo cũng nhâp khá nhiều loài vật khác nhau về. Như gấu mèo Nam Mỹ, ngỗng. Tất cả đều thân thiện và đáng để tham quan. Như nhân viên ở đây tâm sự, họ muốn xây dựng vườn thú thân thiện ZooDoo để mọi người, đặc biệt trẻ nhỏ tham quan.

ĐƯỜNG ĐI VƯỜN THÚ ZOODOO ĐÀ LẠT

Xuất phát từ vườn hoa thành phố

Đi về hướng đường Sương Nguyệt Ánh. Sau đó, đi thẳng và rẽ Phan Châu Trinh. Đi hết đường Phan Châu Trinh, tới Chi Lăng rồi đến đường Mê Linh. Tiếp tục rẽ vào đường Ngô Gia Tự đi thẳng sẽ tới được sở thú.

Xuất phát từ Quảng trường Lâm Viên

Các bạn chạy qua hướng Quảng Trường Lâm Viên. Sau đó đến đường Yersin, đi qua bên đường Quang Trung cứ đi thẳng cho đến khi đến đường Phan Chu Trinh.

Sau đó rẽ trái đến đường Chi Lăng, tiếp đến là Đường Mê Linh. Rồi tiếp tục đi thẳng mãi cho đến đến đường Ngô Gia Tự thuộc tỉnh lộ 723.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (1) (1)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (1) (1)

Đến đây các bạn cứ việc chạy thẳng cho tới khi thấy bảng sở thú bên phía tay phải là sẽ tới. Tuy đường đi hơi xa, nhưng đường đến Zoodoo rất đẹp và thoáng. Cảm giác thư giãn nhẹ nhàng khi đi xa dần phố thị ồn ào nên quãng đường hơn 30km không còn là trở ngại nữa.

GIÁ VÉ THAM QUAN VƯỜN THÚ ZOODOO ĐÀ LẠT

Hiện tại, Zoodoo phục vụ với khung giờ 9h đến 16h. Ưu tiên phục vụ những khách đã đặt vé trước. Thế nên để đảm bảo có vé tham quan, bạn nên đặt vé sớm tối thiểu 1 ngày trước khi đi tham quan.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (16)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (16)

Giá vé vườn thú ZooDoo Đà Lạt

 • Đối với người lớn 100.000đ/người.
 • Đối với trẻ em dưới 120cm 50.000đ/người.
 • Trẻ em dưới 90cm được miễn phí vé tham quan
 • Trẻ em bắt buộc phải có người lớn dẫn đi cùng.
 • Thức ăn cho thú: 10-20k/phần.

Đặt vé vườn thú Zoodoo Đà Lạt

Vì số lượng du khách đến đây tham quan rất đông, nên sở thú ZooDoo không quản lý được hết. Chính vì thế sở thú có đưa ra các mốc giờ để du khách tham quan.

Bằng cách liên hệ với số Hotline hay các thông tin mà chúng tôi đã liệt kê bên trên. Lưu ý khi book vé các bạn phải hỏi kỹ mốc giờ cho các bạn tham quan vào lúc nào nhé.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (26)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (26)

Thời gian sở thú mở cửa vào lúc 9h cho đến 16h. Ngoài ra sở thú còn quy định những mốc giờ cho khách tham quan.

Nên nhớ thật kỹ những mốc giờ bên dưới đây để tránh trường hợp làm mất thời gian quý báu của mình nhé.  Những mốc giờ tham quan: 9AM – 10AM – 11AM – 1PM – 2PM – 3PM – 4PM

ĐI BẰNG GÌ ĐẾN VƯỜN THÚ ZOODOO ĐÀ LẠT?

Để đến ZooDoo thì các bạn có thể đi bằng bất kỳ phương tiện nào cũng được. Nhưng Phượt Hot khuyên những ai có sức khỏe yếu hay không muốn gặp phải thời tiết nắng gắt hay mưa gió thì nên đi ô tô hoặc taxi đến đây.

Còn đối với những bạn trẻ thì rất thích hợp để các bạn đi xe máy phượt vườn thú zoodoo đà lạt. Vì trên đường đi có rất nhiều khung cảnh đẹp các bạn có thể vừa đi vừa ngắm nhìn khung cảnh hay đơn giản là dừng lại bất cứ đâu để chụp ảnh.

Phượt Hot - Khám phá vườn thú Zoodoo Đà Lạt cực kỳ đáng yêu (25)

XE BUÝT ĐI ZOODOO ĐÀ LẠT

Rất thuận tiện và nhanh nhất xe đi theo từng mốc giờ quy định và giá cũng tương đối rẻ. Dưới đây là các mốc giờ xe đón và giá mời quý du khách tham khảo.

 • Giá vé chỉ 40k/1 chiều, khứ hồi 80k đối với khách cao trên 120cm, dưới 120cm chỉ 40k, và dưới 90cm được miễn phí.
 • Các bạn có thể sắp xếp đi ZooDoo Bus với các tuyến cố định vào 4 khung giờ trong ngày như : 7h30 – 10h- 12h – 14h.
 • Xe buýt zoodoo sẽ đưa đón quý khách tận nơi (trong bán kính 6 km từ trung tâm Tp. Đà Lạt hoặc bạn có thể di chuyển đến trước 15′ tại 114 Hai Bà Trưng, P6, Tp. Đà Lạt)

Bạn có thể liên hệ số điện thoại xe buýt ZooDoo Đà Lạt theo số Hotline: 0905333261 để đặt vé vườn thú Zoodoo Đà Lạt.

CHƠI GÌ Ở VƯỜN THÚ ZOODOO ĐÀ LẠT

Ngắm nhìn động vật hoang dã

Bạn sẽ được theo chân người hướng dẫn (zookeeper) khám phá môi trường sinh sống tự nhiên của các loài thú đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Có rất nhiều loại động vật mà bạn sẽ tưởng phải đến tận trời Tây mới có thể được chạm tay vào.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (25)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (25)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (24)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (24)

Từ các loài thú nhỏ như hamster, thỏ tai cụp, cầy meerkat (nguyên mẫu của anh chàng Timon nổi tiếng), lạc đà alcapa, ngựa lùn pony, các giống cừu lông xoăn, kangaroo, khỉ châu Á… đến những đại diện lông vũ nhiệt đới đầy màu sắc. Song song với đó là phong cảnh xanh mát của vùng cao nguyên.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (19)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (19)

Chỉ mất một khoản chi phí nho nhỏ, bạn có thể mua các loại thức ăn và cho những anh bạn đáng yêu trong sở thú dùng bữa.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (10)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (10)

Chắc chắn tiếp xúc với chúng trong một khoảng cách cực gần cũng sẽ là một trải nghiệm khó quên. Đặc biệt, đây cũng là một cách hay để cho bé tiếp xúc với thế giới tự nhiên.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (3)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (3)

Vậy là từ nay, không cần ra khỏi đất nước Việt Nam, du khách cũng được ngắm nhìn những loài thú này sống và sinh hoạt trong môi trường tự nhiên.

Tự tay cho thú ăn

Không chỉ ngắm nhìn những con thú giống như những sở thú khác, đến Zoo Doo Đà Lạt bạn còn được tự tay vuốt ve hay cho những “người bạn” đáng yêu này dùng bữa.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (11)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (11)

Tại vườn thú Zoo Doo Đà Lạt, các bạn nhân viên phục vụ và những người giữ thú ở đây luôn thân thiện, và nhiệt tình hướng dẫn các bé về tình yêu động vật, đặc tính của từng loài cũng như cách chăm sóc các em “thú cưng” này như thế nào là tốt nhất.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (38)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (38)

Có thể nói, Đà Lạt không chỉ là chốn nghỉ dưỡng của ba mẹ mà còn là “trường học” đặc biệt về thế giới tự nhiên cho các bạn nhỏ.

Zoodoo Café

Bên cạnh khu vườn thú, Zoodoo còn có một khu cafe nhỏ với các chi tiết trang trí bằng gỗ ấm cúng. Trước hoặc sau khi đến thăm các bé thú đáng yêu, bạn hoàn toàn có thể đến để thưởng thức một cafe nóng giữa tiết trời se lạnh.

Nếu đến sớm và chưa tới suất tham quan của mình bạn có thể thưởng thức một trong 30 món đồ uống hấp dẫn của Zoodoo cà phê từ một ngôi nhà trên cao theo menu dưới đây.

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (6)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (6)

Trong khí trời mát mẻ của Zoo Doo Đà Lạt, không gian nhỏ xinh và ấm cúng của những họa tiết trang trí bằng gỗ của Zoo Doo Café cũng cho du khách những cảm xúc và trải nghiệm đặc biệt.

Tại Zoo Doo Cafe, du khách sẽ được thưởng thức nước ép đào “nhập khẩu” thơm ngon với mức giá khoản 40k. Ngoài ra thì quán cũng có rất nhiều các món ăn nhanh, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và khám phá sở thú của du khách.

Cắm trại ở Zoodoo (Zoodoo camping)

Vườn thú Zoodoo Đà Lạt có điện tích lên tới 16 ha. Ngoài chỗ nuôi thú và tiệm cà phê thì còn rất nhiều nơi lý tưởng cho du khách cắm trại. Cắm trại ở sở thú zoodoo rất tuyệt như chúng ta được hòa mình cùng thiên nhiên, ngắm nhìn những thắng cảnh tuyệt đẹp.

Khi đến đây tham quan du lịch và nghỉ dưỡng. Những ai có ý định cắm trại ở đây thì không cần chuẩn bị gì hết nhé. Vì sở thú zoodoo sẽ chuẩn bị cho bạn lều, bếp lò, toilet và đầy đủ mọi thứ. Giá cả cho việc thuê những thứ này cũng tương đối mềm nên du khách yên tâm.

Còn thức ăn thì chúng tôi khuyên du khách hãy tự mua và mang vào đây. Còn nếu du khách nào thấy bất tiện thì cũng có thể mua tại đây. Chủ của sở thú zoodoo này khá vui tính nên cần giúp đở gì cứ việc nói với ông ấy.

ĂN GÌ KHI ĐẾN VƯỜN THÚ ZOODOO ĐÀ LẠT

Tại vườn thú ZooDoo Đà Lạt phục vụ rất nhiều loại thức uống khác nhau với giá giao động từ 15 – 35k/món. Nếu đói, bạn có thể thưởng thức bữa trưa ngay tại ZooDoo với các món như mì xào, nui xào hay một số món Tây như thịt xông khói với bánh mỳ, xúc xích Đức…

Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (27)
Phuot-vuon-thu-zoodoo-da-lat (27)

THỰC ĐƠN ĂN NHẸ

Các món thực đơn nhẹ cũng rất đa dạng quý khách có thể thưởng thức những món như thịt xông khói cùng với bánh mì và nui xào, mì xào hoặc xúc xích đức..vv..

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẾN VƯỜN THÚ ZOODOO ĐÀ LẠT

Nơi đây cũng có rất nhiều những quy định chặt chẽ nhằm đảm bảo cho khách tham quan. Và cũng để giữ cho những con thú ở đây luôn thân thiện không nhút nhát sợ sệt con người:

 • Không chọc phá, rượt đuổi, giảm tiếng ồn mấy con thú để chúng không bị hoảng sợ.
 • Sở thú có hạn chế số lượng khách tham quan hàng ngày để dành thời gian chăm sóc và để chúng được nghỉ ngơi.
 • Thời gian sở thú mở cửa vào lúc 9h cho đến 16h. Thế nhưng vẫn có những mốc giờ tham quan đáng chú ý là: 9AM – 10AM – 11AM – 1PM – 2PM – 3PM – 4PM

Nếu có cơ hội Phượt Đà Lạt hãy thử đến Zoodoo một lần để trải nghiệm cảm giác nhẹ nhàng, thư thái bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Cùng vui đùa cùng đàn thú để từ đó có lẽ bạn sẽ thấy trân quý, yêu thương thiên nhiên nhiều hơn.

Mong rằng những thông tin Phượt Hot chia sẻ sẽ giúp bạn có một kế hoạch du lịch thật thú vị. Và vườn thú Zoodoo Đà Lạt sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với bạn trong chuyến hành trình tiếp theo.

Phượt Hot – Chia sẻ lan tỏa đam mê!

Phượt Hot chúc bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời, tràn đầy niềm vui và đông đầy những kỷ niệm.

Didauhot_footerbanner