Những điểm du lịch bị bỏ hoang đã từng rất đẹp, rất thơ mộng nhưng vì một số lý do, chúng bị con người cho vào quên lãng. Với sự khắc nghiệt của thời gian đã trở nên u ám, đầy ma quái. Nếu bạn yêu thích những vẻ đẹp ma mị, hoang dại thì nhất định phải phượt 5 địa điểm này nhé.

Ngay ở Việt Nam, cũng tồn tại những địa điểm còn đáng sợ hơn phim kinh dị, khiến chúng ta phải khóc thét. Phượt 5 địa điểm sau đây sẽ khiến bạn thật sự cảm thấy “lạnh sống lưng, nổi gai ốc” nếu một lần ghé qua.

1. Biệt thự bỏ hoang trong vườn quốc gia Ba Vì

Trong vườn quốc gia Ba Vì còn để lại khá nhiều tàn tích của kiến trúc Pháp như biệt thự, dinh đại tá, nhà thờ, cô nhi viện… Chỉ còn lại khung với những mảng tường phủ đầy rêu xanh và rễ cây bám chằng chịt mọi nơi.
Nơi đây những khi trời nhá nhem cho tới khi tối hẳn, sẽ khiến bạn “rợn tóc gáy” với những câu chuyện xưa cũ.
Những vết tích của một thời đông đúc người từng ở đây sẽ khiến bạn không khỏi nghĩ đến nhiều câu chuyện rùng rợn, “rợn tóc gáy”  bởi tất cả chỉ còn lại những mảng tường cũ phủ đầy rêu xanh.
Nhìn đáng sợ khi trời tối vậy thôi, chứ ban ngày, nắng xiên vào những ô cửa, hắt lên những mảng tường cũ tạo nên vẻ đẹp thật ấn tượng.
5 dia diem danh cho dan me chup nhung buc anh kinh di 613f6b34
(Ảnh: @vananhjennifer.shine)
5 dia diem danh cho dan me chup nhung buc anh kinh di 278a778d
(Ảnh: trung_nguyenn)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 8
(Ảnh: @dieu_linh_v_i_p)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 20
(Ảnh: @tiemanbinhdan)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 21
(Ảnh: @Callmetieu)

2. Công viên nước Hồ Thủy Tiên – Huế

Đây đã từng là một trong những khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam khi mới thành lập. Nhưng do hoạt động kém hiệu quả, nó đã bị xóa sổ. Nằm lạnh lẽo trên đồi Thiên An, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km.
Các trò chơi trong công viên đều bị bỏ hoang, mọi công trình đều bị hư hỏng, rỉ sét cực kì nghiêm trọng. Hẳn các bạn sẽ cảm thấy vừa tiếc nuối bởi một nơi đẹp và được đầu tư như thế giờ chỉ còn là kí ức, vừa ghê rợn bởi chính sự hoang tàn đầy ám ảnh của nó.
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 12
(Ảnh: @danieleljackson)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 18
(Ảnh: @danieleljackson)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 13
(Ảnh: @salivador)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 24
(Ảnh:@namthi.le)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 25
(Ảnh: Chris Staring)

3. Nhà thờ đổ Nam Định

Một địa điểm nữa bạn nên cho vào danh sách những nơi kinh dị cần phải ghé thăm đó là nhà thờ đổ tọa lạc tại xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Nhà thờ này đã bị bỏ hoang hơn 20 năm, nằm cô quạnh giữa xung quanh là biển cả rộng lớn. Bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp cổ kính của riêng nó, mặc dù lớp bụi thời gian đã phủ lên một màu đầy u ám.
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 15
(Ảnh: @ducnguyen2206)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 17
(Ảnh: @ngantron)

4. Nhà nguyện Đà Lạt

Nhắc tới những địa điểm kinh dị của Đà Lạt, chúng ta không thể bỏ qua nhà nguyện dòng Franciscaines. Đây vốn là một tập viện của dòng nữ tu Franciscan Missionaries of Mary – FMM (Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ). Được thành lập vào năm 1932 và bị bỏ hoang từ năm 1979.
Sau bao nhiêu năm tháng, nó trở nên hoang tàn, đầy ma mị bởi những dãy hành lang lạnh lẽo, u tối. Cộng với câu chuyện đồn đại về linh hồn của một cô dâu đã tự kết liễu cuộc đời mình vẫn còn lẩn khuất đâu đó trong nhà nguyện này. Hãy đến đây và tự mình trải nghiệm sự rùng rợn của nó nhé!
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 26
(Ảnh: Thành Đạt)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 10
(Ảnh: @nt7789)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 4
(Ảnh: @_bachdiepp_)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 5
(Ảnh: @tran_trieu_tuyet)

5. Lò gạch nung Đồng Tháp

 Bên cạnh dòng Sa Giang của tỉnh Đồng Tháp có một lò gạch nung bị bỏ hoang. Điều thú vị là những lò gạch này mang lối kiến trúc tương tự như những tháp Chàm của người Chăm cổ.
Đến thăm địa điểm này, bạn sẽ choáng ngợp với màu sắc của những mái vòm tròn và không gian đẹp một cách kì lạ, đầy bí ẩn.
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 6
(Ảnh: @vanthanh.vu)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 3
(Ảnh: @Đông Sinh)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 22
(Ảnh: Cao Dương Tâm Linh)
Phượt 5 điểm du lịch nổi tiếng sau khi bị bỏ hoang 23
(Ảnh: Zing)
Và đây chính là 5 điểm đầy “ma mị”, bị bỏ hoang tới đáng sợ mà dân mạng truyền nhau từ trước tới nay. Liệu rằng bạn có dám thách thức bản thân mình để làm một chuyến phiêu lưu đến những địa điểm thú vị này không?

Mong rằng những thông tin Phượt Hot chia sẻ sẽ giúp bạn có một kế hoạch du lịch thật thú vị. Và phượt địa điểm du lịch nổi tiếng sau khi bỏ hoang sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với bạn trong chuyến hành trình tiếp theo.

PHƯỢT HOT – CHIA SẺ LAN TỎA ĐAM MÊ!

Phượt Hot chúc bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời, tràn đầy niềm vui và đông đầy những kỷ niệm.

Didauhot-banner-footer-website