Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong

Đảo Điệp Sơn là một điểm du lịch hấp dẫn sánh ngay với Tứ Bình của Khánh Hòa. Điệp Sơn nằm gọn trong lòng vịnh Vân Phong (Khánh Hòa). Bao gồm 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc.

Cả 3 hòn đảo được nối với nhau bằng doi cát tự nhiên dài khoảng 800, rộng 1-2 m. Điểm đặc biệt khiến đảo Điệp Sơn trở thành điểm Phượt Hot nhất chính là doi cát tự nhiên nối liền 3 đảo nhỏ này.

Vào 6 giờ sáng, khi thủy truyền xuống, doi cát sẽ trở thành một con đường nổi giữa mặt biển. Cảm giác đi bộ trên biển, nhìn sang 2 bên là biển xanh sâu thẳm cùng những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội.

Đây là một cảm giác mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ bãi biển nào ở Việt Nam, ngoài Điệp Sơn.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Doi cát

Thời gian lý tưởng và tuyệt vời nhất để du lịch Điệp Sơn

Từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau. Đây là thời gian lý tưởng nhất để du lịch Điệp Sơn. Thời gian này biển khá êm, khí hậu khô ráo, ấm áp, ít mưa. Các bạn cũng sẽ ít bị say sóng, kế hoạch vui chơi không bị ảnh hưởng.

Cách di chuyển đến đảo Điệp Sơn

Để đến được đảo Điệp Sơn, trước tiên các bạn cần đến Nha Trang. Sau đó đến cảng Vạn Giã cách Nha Trang 60km (Thị trấn Vạn Giã, Vạn Ninh). Di chuyển bằng bằng xe khách, taxi hoặc xe máy thuê. Sau đó đi tàu ra đảo Điệp Sơn.

Đối diện cảng Vạn Giã có một con hẻm nhỏ, đi vào khoảng 100m sẽ có chỗ cho bạn gửi xe qua đêm.

Thuê xe máy Nha Trang ra Điệp Sơn

 • Cơ sở cho thuê xe tại 14C Mạc Đĩnh Chi – TP. Nha Trang. ĐT: 0989164871
 • Công ty San Hô Việt
  • Liên hệ: 0903354407 hoặc 0902354407
  • Địa chỉ 30/15 đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang.
  • Tại đây có nhiều xe với giá cả dao động rẻ nhất là 60k xe số và 200k xe ga.
 • Anh Nam cho thuê xe máy và ô tô du lịch. Số ĐT liên lạc: 0905111514
  • Giá cho thuê xe số là 90k/ngày, loại xe tay ga 120k/ngày

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Phú Yên. Thuê xe máy tại TP.Tuy Hòa rồi chạy theo con đường ven biển khoảng 60km để đến Vạn Giã. Trên đường đi, bạn có thể ghé qua những điểm tham quan nổi tiếng Phú Yên như Mũi Điện hay Vịnh Vũng Rô.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang

Cách để đến đảo Điệp Sơn và điểm xuất phát là ở cảng cá Vạn Giã:

 • Cách 1: Đi tàu Phượng Đồng. Đây là tàu cá của người dân trên đảo. Tàu xuất phát lúc 9 giờ sáng. Chuyến cuối là 11 giờ trưa hoặc 15 giờ chiều, tùy theo con nước. Tàu về đất liền tầm 5-6 giờ sáng. Tốt nhất khi lên tàu, bạn hãy hỏi lịch tàu về đất liền và xin số điện thoại để không bị lỡ tàu. Tàu đi khoảng 30 – 40 phút sẽ đến đảo Điệp Sơn. Vé tàu khoảng 30k/người.
 • Cách 2: Thuê tàu đi riêng. Nếu bạn đi đông và không muốn bị động thì có thể thuê ghe của người dân để đi và chỉ mất khoảng 15 phút là đến đảo. Tuy nhiên giá sẽ đắt hơn, khoảng 300 – 500k/6 người. Liên hệ anh Bình (0905166736) hoặc anh Tư Nghĩa (0367982151) để thuê tàu.
 • Cách 3: Thuê Cano. Cano đi Đảo Điệp Sơn giá 200k/mỗi người khứ hồi. Giá cao nhưng là phương án di chuyển nhanh nhất. Tuy nhiên phải chờ đủ khách thì cano mới chạy. Nếu đi đông thì thuê luôn chuyến cano cho khỏi chờ đợi giá thuê 2,7 triệu đồng/cano bao cả 2 chiều đi và về.
 • Cách 4: Phương án thuê ghe. Thuê ghe cá để đi ra và về trong ngày, muốn về lúc nào cũng được. Giá cả là 500k lẫn đi và về. Cách thuê ghe: bạn có thể hỏi bất kì người dân nào trên đảo để có thể chở về đất liền. Ưu điểm là về bờ chỉ 15 phút. Nhược điểm là ghe cá (nhỏ, khoảng 6 người) sẽ chở bạn về trại nuôi hải sản ở Tân Dân (cách cảng Vạn Giã 5km).

Nếu cần thuê riêng tàu ra đảo các bạn có thể đi thẳng tới số 131 Hùng Vương, Thị trấn Vạn Giã. Hỏi đình Tân Dân rồi đi theo ngách nhỏ ra biển và liên hệ với:

 • Anh Tư Nghĩa: 0367982151
 • Anh Ki: 0787754648
 • Anh Bình: 0905166 736
 • Anh Huyên: 0905225941
 • Chị Thương: 0363435338
 • Chú Tấn: 0373680594

Chỗ ở, ăn uống khi du lịch đảo Điệp Sơn

Như đã nói ở trên, dịch vụ du lịch trên đảo Điệp Sơn là không có, mọi chuyện ăn, ngủ, chơi bạn đều phải tự túc.

Chỗ ở tại đảo Điệp Sơn

Bạn có thể xin nghỉ tại nhà dân hoặc mang theo lều trại để cắm trại ở sân trường học hoặc bãi biển. Với kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn tự túc, vui vẻ và thuận lợi, nếu xin nghỉ nhờ nhà người dân địa phương thì khi rời đi bạn hãy trả cho họ một chút tiền hoặc tặng họ đồ lưu niệm gì đó.

Người dân ở đây rất chất phác và thân thiện, họ không lấy tiền của bạn, nhưng chúng ta nên giữ phép lịch sự. Còn nếu cắm trại ở trường học hoặc bãi biển thì hãy xin phép và giữ gìn vệ sinh.

Trên đảo cũng không có nhà vệ sinh công cộng. Mọi vấn đề vệ sinh để được giải quyết lộ thiên. Hơi khó khăn cho các bạn nữ, nhưng có thể khắc phục được. Nước ngọt trên đảo rất khan hiếm, vì vậy nếu mang được nước đi thì tốt, còn nếu sử dụng của người dân thì hãy tiết kiệm.

Ăn uống

Trên đảo cũng có khoảng 2 – 3 cửa hàng tạp hóa nhưng đồ không nhiều và khá đắt. Nếu đến đảo vào buổi sáng, bạn có thể ghé chợ để ăn bánh canh, cháo, bánh mì, bánh xèo hải sản. Tuy nhiên, chợ chỉ họp buổi sáng, vì vậy hãy mua hải sản của người dân trên đảo, nhờ họ chế biến và tổ chức BBQ bãi biển. Nếu bạn xin tá túc ở nhà dân thì có thể nhờ họ chế biến và ăn cùng với họ.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang -Thuê người dân trên đảo chuẩn bị

Ngoài ra, bạn nên mang theo một số đồ ăn khô từ nhà đi như mì tôm, bánh kẹo, bánh mì, lương khô, hoa quả,…để ăn trên đường đi và trên đảo. Ngoài ra, bạn có thể mang để cho trẻ em trên đảo nữa, chúng sẽ rất thích.

Một số lưu ý khi du lịch đảo Điệp Sơn tự túc

 • Khi đến đảo, nên đến gặp anh Mẫn trưởng thôn và anh Pha công an (01213636125) để báo cáo và xin phép lưu trú tại đảo. Bạn có thể liên hệ với anh Pha để xin ngủ nhờ.
 • Điện trên đảo chỉ có từ 18-21 giờ. Vì vậy, trước khi đi hãy chuẩn bị đèn pin, nến và sạc dự phòng cho điện thoại, máy ảnh. Nếu bạn dùng điện của người dân thì hãy trả tiền cho họ, vì tiền điện trên đảo rất đắt.
 • An ninh trên đảo rất tốt, tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn tắc vô áy náy.
 • Trên đảo có một trại gà, bạn có thể ra đó mua về ăn. Còn hải sản thì mua trực tiếp tại chợ cá họp sáng sớm ở ven biển.
 • Đảo rất sạch và không có rác công nghiệp. Vì vậy hãy có ý thức giữ gìn vệ sinh và dọn sạch chỗ ăn, ở khi rời đi.
 • Nếu bạn mang theo túi ngủ và lều trại thì hãy xin phép chú trưởng thôn để được cắm trại trong trường học.
 • Đối với trẻ em trên đảo bạn hãy cho chúng truyện, đồ dùng học tập, bánh kẹo chứ đừng cho tiền.
Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Trẻ em trên đảo Điệp Sơn
 • Không nên nhờ vả người dân trên đảo quá nhiều và nên giữ phép lịch sự vì họ cũng rất khó khăn.
 • Không nên gây ồn ào, khó chịu ở những nơi công cộng hoặc nhà dân để tránh ảnh hưởng đến họ.
 • Nên chuẩn bị nước ngọt và túi đựng rác từ đất liền. Vì trên đảo rất ít nước ngọt.

Tham quan, trải nghiệm và khám phá đảo Điệp Sơn

Trên đảo Điệp Sơn không có nhiều điểm vui chơi, tuy nhiên các bạn không thể bỏ qua con đường đi bộ giữa biển, cánh đồng lau cạnh bờ biển, tắm biển, lên tàu đi câu mực và đánh bắt hải sản cùng người dân trên đảo.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Đảo Điệp Sơn

Con đường cát trắng giữa biển

Đương nhiên đây là điểm nhấn được tất cả mọi người quan tâm khi tìm đến với Điệp Sơn. Tuy nhiên có một vài lưu ý các bạn cần quan tâm về giờ lên xuống của các con nước để có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ giữa biển này.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Doi cát Điệp Sơn

Khoảng 6-10h sáng là thời điểm con đường bắt đầu lộ dần trên mặt nước, khoảng giữa trưa là thời điểm thích hợp để đi bộ qua đây. Thời gian đẹp nhất để dạo Thủy Đạo là 9 -10 giờ mực nước thấp, nắng không gắt lắm.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Doi cát Điệp Sơn

Kéo dài khoản 1km nối liền tới đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uống lượn rộng khoản 2-3m và nằm dưới mặt nước biên trong xanh chưa đến nửa mét.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Doi cát Điệp Sơn
Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Doi cát Điệp Sơn
Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Doi cát Điệp Sơn

Thăm thú Điệp Sơn xong, hãy khám phá các hòn đảo xung quanh, nổi bật nhất là Hòn Một cách khoản 15 phút đi tàu. Tại đây điểm thú vị nhất là sự hoang sơ, vắng vẻ, bải biển xanh biếc và cánh đồng cỏ lau ngút ngàn.

Đi cano ngắm cảnh biển

Đây là một dịch vụ được cung cấp bởi Điệp Sơn Quán. Các bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút lướt trên biển cũng như ngắm vẻ đẹp của Hòn Mao.

Chèo thuyền Kayak

Trên đảo hiện giờ đã có một công ty du lịch với một số hoạt động được tổ chức để phục vụ du khách tới đây. Một trong các hoạt động đó là chèo thuyền kayak.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Thuyền Kayak

Chỉ với 2 áo phao cùng 1 chiếc thuyền các bạn có thể thành lập 1 đội chèo kayak nho nhỏ để tổ chức thi với nhau.

Cầu Ngọc Trai (Cầu Tình Yêu)

Cây cầu được một công ty xây dựng với mục đích là để kết nối các bè ngọc trai với nhau. Tuy nhiên do nhiều cặp đôi các bạn trẻ thích tới đây chụp những bức ảnh vô cùng lãng mạng nên còn có tên gọi là cầu Tình Yêu.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Cầu “Tình Yêu”

Đây là địa điểm trước khi đến Điệp Sơn bạn có thể sắp xếp ghé qua để làm một vài bức hình “tự sướng”.

Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Cầu “Tình Yêu”
Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang – Cầu Tình Yêu

Tuy nhiên, có một vài thông tin từ Sở văn hóa du lịch Khánh Hòa cho biết, điều kiện an toàn của cây cầu không được đảm bảo. Do đó, các bạn nên cẩn thận khi đến đây.

Ngủ lều ven biển

Nếu có ý định ở lại qua đêm trên đảo, các bạn có thể tự mang lại niềm vui cho chính mình bằng cách dựng lều và chuẩn bị một ít thực phẩm để tự làm tiệc nướng BBQ. Mọi thứ nên được chuẩn bị sẵn từ đất liền bởi ngoài đảo rất khó để mua.

Khu vực cắm trại:

 • Đi hết đảo 1 chuẩn bị qua con đường thủy đạo sẽ có 1 bãi cấm trại. Điểm cấm trại này có 1 lợi thế là được ngắm trọn bình minh và hoàng hôn trên đảo lun.
 • Từ vị trí bãi ở trên ta đi theo bờ biển bên phải sẽ có 1 bãi cắm trại nữa. Bãi này cát trắng khá đẹp. Tuy nhiên bãi này sáng sớm không ngắm trực tiếp được bình minh.
 • Bãi cắm trại ở đảo 2: bãi này xa khu dân cư, chìu tối thủy triều lên phải lội nước để vào khu dân cư, thời điểm chiều tối con đường thủy đạo lên rất cao.

Phượt Hot chúc bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời.

HÃY CHO PHƯỢT HOT BIẾT ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY NHÉ ^_^

Content Protection by DMCA.com

Để lại bình luận của bạn nhé!