Phượt đảo Điệp Sơn là một điểm du lịch hấp dẫn sánh ngang với Phượt Tứ Bình. Điệp Sơn nằm gọn trong lòng vịnh Vân Phong. Bao gồm 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang

Cả 3 hòn đảo được nối với nhau bằng doi cát tự nhiên dài khoảng 800, rộng 1-2 m. Điểm đặc biệt khiến đảo Điệp Sơn trở thành điểm Phượt Hot nhất chính là doi cát tự nhiên nối liền 3 đảo nhỏ này.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (7)

Vào 6 giờ sáng, khi thủy truyền xuống, doi cát sẽ trở thành một con đường nổi giữa mặt biển. Cảm giác đi bộ trên biển, nhìn sang 2 bên là biển xanh sâu thẳm cùng những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (16)

Đây là một cảm giác mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ bãi biển nào ở Việt Nam, ngoài Điệp Sơn.

Thời gian lý tưởng nhất để Phượt đảo Điệp Sơn

Từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau. Đây là thời gian lý tưởng nhất để du lịch Điệp Sơn. Thời gian này biển khá êm, khí hậu khô ráo, ấm áp, ít mưa. Các bạn cũng sẽ ít bị say sóng, kế hoạch vui chơi không bị ảnh hưởng.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (25)

Cách di chuyển đến đảo Điệp Sơn

Di chuyển từ Sài Gòn đến Nha Trang

Hiện nay có rất nhiều xe đi tuyến Sài Gòn – Nha Trang như: hãng Phương Trang, xe Phương Nam, Xe Nhà… với giá vé dao động từ 200 – 250k.

Bạn hãy chọn hãng xe mà bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ và cảm thấy phù hợp với chuyến đi của mình.

Di chuyển từ Nha Trang đến Điệp Sơn

Từ Nha Trang đi thêm 60km đến cảng cá Vạn Giã, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh. Có thể chọn một trong 2 cách sau đây:

 • Thuê xe máy tại Nha Trang di chuyển đến cảng cá Vạn Giã. Đối diện cảng Vạn Giã có một con hẻm nhỏ, đi vào khoảng 100m sẽ có chỗ cho bạn gửi xe qua đêm.
 • Ngoài ra, các bạn có thể đi xe khách từ Nha Trang đến Vạn Giã, bắt xe tại bến xe Nha Trang. Sau khi đến Vạn Giã, bạn đi tiếp xe ôm hoặc taxi đến cảng cá Vạn Giã.

Thuê xe máy từ Nha Trang ra Điệp Sơn bạn có thể tham khảo:

 • Cơ sở cho thuê xe tại 14C Mạc Đĩnh Chi – TP. Nha Trang. ĐT: 0989164871
 • Công ty San Hô Việt
  • Liên hệ: 0903354407 hoặc 0902354407
  • Địa chỉ 30/15 đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang.
  • Tại đây có nhiều xe với giá cả dao động rẻ nhất là 60k xe số và 200k xe ga.
 • Anh Nam cho thuê xe máy và ô tô du lịch. Số ĐT liên lạc: 0905111514
  • Giá cho thuê xe số là 90k/ngày, loại xe tay ga 120k/ngày

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Phú Yên. Thuê xe máy tại TP.Tuy Hòa rồi chạy theo con đường ven biển khoảng 60km để đến Vạn Giã. Trên đường đi, bạn có thể ghé qua những điểm tham quan nổi tiếng Phú Yên như Mũi Điện hay Vịnh Vũng Rô.

Di chuyển từ Cảng cá Vạn Giã ra đảo Điệp Sơn

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (18)

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (24)

Cách 1: Đi tàu Phượng Đồng

Đây là tàu cá của người dân trên đảo đi vào đất liền để tiếp lương thực phẩm. Tàu xuất phát lúc 9 giờ sáng. Chuyến cuối là 11 giờ trưa hoặc 15 giờ chiều, tùy theo con nước. Tàu về đất liền tầm 5-6 giờ sáng.

Tốt nhất khi lên tàu, bạn hãy hỏi lịch tàu về đất liền và xin số điện thoại để không bị lỡ tàu. Tàu đi khoảng 2,5 tiếng sẽ đến đảo Điệp Sơn. Vé tàu khoảng 30k/người.

Tàu đò chạy giờ không chính xác có thể dao động 30p đến 1 tiếng. Các bạn linh động hỏi thăm người dân, nếu muốn đi tàu đò các bạn lưu ý đi thẳng ra cảng cá luôn.

Cách 2: Thuê tàu đi riêng

Nếu bạn đi đông và không muốn bị động thì có thể thuê ghe của người dân để đi và chỉ mất khoảng 15 phút là đến đảo.

Tuy nhiên giá sẽ đắt hơn, khoảng 300 – 500k/6 người. Liên hệ anh Bình (0905166736) hoặc anh Tư Nghĩa (0367982151) để thuê tàu.

Cách 3: Thuê Cano

Cano chạy siêu nhanh khoảng 30p là đến được đảo Điệp Sơn. Sức chứa 15-20 người, đầy đủ áo phao. Cano sẽ cập vào cầu gỗ của Điệp Sơn Quán, sát con đường giữa biển Điệp Sơn. Họ đăng kí lưu trú tạm thời trên đảo giúp bạn luôn.

Ngoài ra, lúc về thì thời gian không bị gò bó như đi tàu đò. Bạn có thể về bất cứ khi nào bằng cách liên hệ trực tiếp tại quầy lễ tân Điệp Sơn Quán. Họ sẽ sắp xếp cano cho mình về lại đất liền. (với điều kiện từ 5-6 người trở lên)

  • Giá vé: 200.000 VNĐ/khứ hồi
  • Giờ cano chạy từ đất liền ra đảo: Buổi sáng từ 9h-14h
  • Giờ cano chạy từ đảo về lại đất liền: Buổi chiều từ 12h-16h

Tuy nhiên phải chờ đủ khách thì cano mới chạy. Nếu đi đông thì thuê luôn chuyến cano cho khỏi chờ đợi giá thuê 2,7 triệu đồng/cano bao cả 2 chiều đi và về.

Cách 4: Phương án thuê ghe

Thuê ghe cá để đi ra và về trong ngày, muốn về lúc nào cũng được. Giá cả là 500k lẫn đi và về. Cách thuê ghe: bạn có thể hỏi bất kì người dân nào trên đảo để có thể chở về đất liền.

Ưu điểm là về bờ chỉ 15 phút. Nhược điểm là ghe cá (nhỏ, khoảng 6 người) sẽ chở bạn về trại nuôi hải sản ở Tân Dân (cách cảng Vạn Giã 5km).

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (29)

Nếu cần thuê riêng tàu ra đảo các bạn có thể đi thẳng tới số 131 Hùng Vương, Thị trấn Vạn Giã. Hỏi đình Tân Dân rồi đi theo ngách nhỏ ra biển và liên hệ với:

  • Anh Tư Nghĩa: 0367982151
  • Anh Ki: 0787754648
  • Anh Bình: 0905166 736
  • Anh Huyên: 0905225941
  • Chị Thương: 0363435338
  • Chú Tấn: 0373680594

Chỗ ở, ăn uống khi Phượt đảo Điệp Sơn

Như đã nói ở trên, dịch vụ du lịch trên đảo Điệp Sơn là không có, mọi chuyện ăn, ngủ, chơi bạn đều phải tự túc.

Chỗ ở tại đảo Điệp Sơn

Bạn có thể xin nghỉ tại nhà dân hoặc mang theo lều trại để cắm trại ở sân trường học hoặc bãi biển. Với kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn tự túc, vui vẻ và thuận lợi, nếu xin nghỉ nhờ nhà người dân địa phương thì khi rời đi bạn hãy trả cho họ một chút tiền hoặc tặng họ đồ lưu niệm gì đó.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (4)

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (3)

Người dân ở đây rất chất phác và thân thiện, họ không lấy tiền của bạn, nhưng chúng ta nên giữ phép lịch sự. Còn nếu cắm trại ở trường học hoặc bãi biển thì hãy xin phép và giữ gìn vệ sinh.

Trên đảo cũng không có nhà vệ sinh công cộng. Mọi vấn đề vệ sinh để được giải quyết lộ thiên. Hơi khó khăn cho các bạn nữ, nhưng có thể khắc phục được. Nước ngọt trên đảo rất khan hiếm, vì vậy nếu mang được nước đi thì tốt, còn nếu sử dụng của người dân thì hãy tiết kiệm.

Ăn uống tại đảo Điệp Sơn

Trên đảo cũng có khoảng 2 – 3 cửa hàng tạp hóa nhưng đồ không nhiều và khá đắt. Nếu đến đảo vào buổi sáng, bạn có thể ghé chợ để ăn bánh canh, cháo, bánh mì, bánh xèo hải sản.

Thức ăn cũng khá đa dạng, giá cao : dao động từ 80.000 – 250.000 VNĐ, một số loại hải sản tính theo thời giá. Ngoài ra, còn có tôm hùm baby giá là 750-800k/kg. Tôm hùm 1,2 triệu/con cỡ 1 kg đem từ ngoài nhà bè vào chế biến ăn liền tại chỗ.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (20)

Tuy nhiên, chợ chỉ họp buổi sáng, vì vậy hãy mua hải sản của người dân trên đảo, nhờ họ chế biến và tổ chức BBQ bãi biển. Nếu bạn xin tá túc ở nhà dân thì có thể nhờ họ chế biến và ăn cùng với họ.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (5)

Ngoài ra, bạn nên mang theo một số đồ ăn khô từ nhà đi như mì tôm, bánh kẹo, bánh mì, lương khô, hoa quả,…để ăn trên đường đi và trên đảo. Ngoài ra, bạn có thể mang để cho trẻ em trên đảo nữa, chúng sẽ rất thích.

Một số lưu ý khi Phượt đảo Điệp Sơn tự túc

  • Khi đến đảo, nên đến gặp anh Mẫn trưởng thôn và anh Pha công an (01213636125) để báo cáo và xin phép lưu trú tại đảo. Bạn có thể liên hệ với anh Pha để xin ngủ nhờ.
  • Điện trên đảo chỉ có từ 18-21 giờ. Vì vậy, trước khi đi hãy chuẩn bị đèn pin, nến và sạc dự phòng cho điện thoại, máy ảnh. Nếu bạn dùng điện của người dân thì hãy trả tiền cho họ, vì tiền điện trên đảo rất đắt.
  • An ninh trên đảo rất tốt, tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn tắc vô áy náy.
  • Trên đảo có một trại gà, bạn có thể ra đó mua về ăn. Còn hải sản thì mua trực tiếp tại chợ cá họp sáng sớm ở ven biển.
  • Đảo rất sạch và không có rác công nghiệp. Vì vậy hãy có ý thức giữ gìn vệ sinh và dọn sạch chỗ ăn, ở khi rời đi.
  • Nếu bạn mang theo túi ngủ và lều trại thì hãy xin phép chú trưởng thôn để được cắm trại trong trường học.
  • Đối với trẻ em trên đảo bạn hãy cho chúng truyện, đồ dùng học tập, bánh kẹo chứ đừng cho tiền.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (30)

  • Không nên nhờ vả người dân trên đảo quá nhiều và nên giữ phép lịch sự vì họ cũng rất khó khăn.
  • Không nên gây ồn ào, khó chịu ở những nơi công cộng hoặc nhà dân để tránh ảnh hưởng đến họ.
  • Nên chuẩn bị nước ngọt và túi đựng rác từ đất liền. Vì trên đảo rất ít nước ngọt.

Tham quan, trải nghiệm và khám phá đảo Điệp Sơn

Trên đảo Điệp Sơn không có nhiều điểm vui chơi, tuy nhiên các bạn không thể bỏ qua con đường đi bộ giữa biển, cánh đồng lau cạnh bờ biển, tắm biển, lên tàu đi câu mực và đánh bắt hải sản cùng người dân trên đảo.

Con đường cát trắng giữa biển

Đương nhiên đây là điểm nhấn được tất cả mọi người quan tâm khi tìm đến với Điệp Sơn. Tuy nhiên có một vài lưu ý các bạn cần quan tâm về giờ lên xuống của các con nước để có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ giữa biển này.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (13)

Khoảng 6-10h sáng là thời điểm con đường bắt đầu lộ dần trên mặt nước, khoảng giữa trưa là thời điểm thích hợp để đi bộ qua đây. Thời gian đẹp nhất để dạo Thủy Đạo là 9 -10 giờ mực nước thấp, nắng không gắt lắm.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (10)

Kéo dài khoản 1km nối liền tới đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uống lượn rộng khoản 2-3m và nằm dưới mặt nước biên trong xanh chưa đến nửa mét.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (27)

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (12)

Thăm thú Điệp Sơn xong, hãy khám phá các hòn đảo xung quanh, nổi bật nhất là Hòn Một cách khoản 15 phút đi tàu. Tại đây điểm thú vị nhất là sự hoang sơ, vắng vẻ, bải biển xanh biếc và cánh đồng cỏ lau ngút ngàn.

Đi cano ngắm cảnh biển

Đây là một dịch vụ được cung cấp bởi Điệp Sơn Quán. Các bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút lướt trên biển cũng như ngắm vẻ đẹp của đảo Điệp Sơn.

Giá tàu tham quan đảo tầm 500.000đ/thuyền 10 người. Ngoài ra, nếu các bạn đi theo nhóm, và có nhu cầu ở tại Hội quán Điệp Sơn có thể liên hệ anh Tâm có tàu riêng đưa rước cả nhóm (tầm 10 người). SĐT Anh Tâm – Chủ quán Hội quán Điệp Sơn: 03656905540 – 0366361893.

Chèo thuyền Kayak

Trên đảo hiện giờ đã có một công ty du lịch với một số hoạt động được tổ chức để phục vụ du khách tới đây. Một trong các hoạt động đó là chèo thuyền kayak.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (15)

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (26)

Chỉ với 2 áo phao cùng 1 chiếc thuyền các bạn có thể thành lập 1 đội chèo kayak nho nhỏ để tổ chức thi với nhau.

Cầu Ngọc Trai (Cầu Tình Yêu)

Cây cầu được một công ty xây dựng với mục đích là để kết nối các bè ngọc trai với nhau. Tuy nhiên do nhiều cặp đôi các bạn trẻ thích tới đây chụp những bức ảnh vô cùng lãng mạng nên còn có tên gọi là cầu Tình Yêu.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (11)

Đây là địa điểm trước khi đến Điệp Sơn bạn có thể sắp xếp ghé qua để làm một vài bức hình “tự sướng”.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (9)

Tuy nhiên, có một vài thông tin từ Sở văn hóa du lịch Khánh Hòa cho biết, điều kiện an toàn của cây cầu không được đảm bảo. Do đó, các bạn nên cẩn thận khi đến đây.

Ngủ lều ven biển

Nếu có ý định ở lại qua đêm trên đảo, các bạn có thể tự mang lại niềm vui cho chính mình bằng cách dựng lều và chuẩn bị một ít thực phẩm để tự làm tiệc nướng BBQ. Mọi thứ nên được chuẩn bị sẵn từ đất liền bởi ngoài đảo rất khó để mua.

(Phượt Hot_ Phượt đảo Điệp Sơn Nha Trang - Viên ngọc báu giữa vịnh Vân Phong (6)

Khu vực cắm trại:

  • Đi hết đảo 1 chuẩn bị qua con đường thủy đạo sẽ có 1 bãi cấm trại. Điểm cấm trại này có 1 lợi thế là được ngắm trọn bình minh và hoàng hôn trên đảo lun.
  • Từ vị trí bãi ở trên ta đi theo bờ biển bên phải sẽ có 1 bãi cắm trại nữa. Bãi này cát trắng khá đẹp. Tuy nhiên bãi này sáng sớm không ngắm trực tiếp được bình minh.
  • Bãi cắm trại ở đảo 2: bãi này xa khu dân cư, chìu tối thủy triều lên phải lội nước để vào khu dân cư, thời điểm chiều tối con đường thủy đạo lên rất cao.
  • Giá chòi nghỉ đêm tại Điệp Sơn Quán: 400k/đêm/2 người và thuê lều 70-150k/lều.

Mong rằng những thông tin Phượt Hot chia sẻ sẽ giúp bạn có một kế hoạch du lịch thật thú vị. Và Phượt đảo Điệp Sơn sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với bạn khi Phượt Nha Trang nói riêng và Phượt Miền Trung nói chung.

PHUOT NHA TRANG AVARATA

Bí kiếp Phượt Nha Trang toàn tập từ A đến Z

Phượt Hot chúc bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời, tràn đầy niềm vui và đông đầy những kỷ niệm.

Didauhot_footerbanner